luan-van-tieng-anh

Các bước cơ bản để viết một bài luận văn thạc sĩ bằng tiếng anh

Rất nhiều bạn gặp khó khăn trong phần Writing của các đề thi tiếng Anh, bạn đang có nhu cầu viết một bài luận văn thạc sĩ bằng tiếng anh. Nhưng bạn chưa biết làm thế nào, hãy cùng tham khảo các bước cơ bản để viết một bài luận văn thạc sĩ bằng tiếng anh. 

Thực ra, viết luận văn thạc sĩ bằng tiếng Anh (English essay) không quá khó như nhiều bạn vẫn nghĩ. Bạn chỉ cần nhớ rằng: Với đề luận tiếng Anh, thì sẽ không có đáp án nào là đúng hoặc sai! Điều mà hội đồng luận văn trông chờ ở bạn là việc bạn thể hiện được ý kiến của mình và đưa ra được các lập luận để bảo vệ ý kiến đó.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn các bước cơ bản để viết một bài luận văn thạc sĩ bằng tiếng Anh. Dĩ nhiên trong tiếng Anh có nhiều kiểu luận khác nhau, như narrative (tự sự), descriptive (miêu tả), argumentative (nghị luận),… nhưng Panda khuyên rằng khi mới bắt đầu tập viết, thì bạn chưa n ên đi sâu để tìm hiểu về kiểu luận này.

Bước 1: Brainstorm ý tưởng

Để brainstorm ý tưởng, thì bạn hãy sử dụng 1 tờ giấy trắng và 1 cây viết. Trong vòng khoảng 3-5 phút, hãy viết ra tất cả những gì bạn có thể nghĩ được về chủ đề này. Bạn cứ viết, mà không cần phải tuân theo một trình tự nào cả, cũng không nhất thiết là phải viết đúng chính tả!

luan-van-tieng-anh

Bước 2: Xác định luận đề (thesis statement)

Luận đề (thesis statement) đây được xem là một khái niệm xa lại với nhiều người học tiếng Anh. Nhưng luận đề lại vô cùng quan trọng, bởi nó giúp bài viết đi đúng hướng, mạch lạc và thống nhất.

Luận đề được trình bày ở đoạn văn đầu tiên của bài luận. Phần đoạn của các đoạn văn tiếp theo được dùng để minh chứng cho luận đề ấy. Bên cạnh đó, luận đề phải là một câu khẳng định hoàn chỉnh! Nó không thể là một cụm từ hoặc một câu hỏi.

Bước 3: Lập dàn ý (outline)

Từ luận đề mà bạn đã xác định ở trên, thì bạn hãy bắt đầu lập dàn ý cho bài luận.

– Phần mở bài: Phần này bao gồm câu dẫn nhập, luận đề…

– Phần thân bài: gồm 2-3 đoạn văn, mỗi đoạn có 1 topic sentence (câu chủ đề) nhằm củng cố cho luận đề + một vài ví dụ.

– Phần kết luận: nhắc lại luận đề và 2-3 ý chính bạn đã nêu ở thân bài + lời kết.

Bước 4: Viết bài luận

Khi bạn đã xác định được luận đề và lập dàn ý, thì lúc này việc viết luận đã dễ hơn rất nhiều rồi phải không? Bạn chỉ cần nhớ dùng các từ như firstly, finally, secondly, … hoặc moreoever, on the other hand,… để liên kết các đoạn văn lại với nhau.

Bước 5: Đọc lại bài luận

Khi đọc lại bài luận, thì ngoài việc sửa lỗi chính tả và ngữ pháp, thì bạn cũng nên chú ý câu mở đầu và câu kết (vốn hay bị nhiều bạn xem nhẹ mà chỉ dồn sức cho thân bài!)

Đơn vị viết thuê luận văn uy tín:

Luận văn Panda
Địa chỉ: 49/30/6 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TP.HCM
Số đt: 0932 091 562
Email: luanvanpanda@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *