de-tai-luan-van-ke-toan

Hướng dẫn chọn đề tài luận văn kế toán chi tiết nhất

Luận văn kế toán được hoàn thành cũng là lúc mà bạn có thể kết thúc hóa học cao học của mình. Vì thế bạn cần phải chú trọng hoàn thành nó một cách tốt nhất.

1. Tầm quan trọng của việc lựa chọn đề tài luận văn kế toán

Một trong những nhiệm vụ hàng đầu của Sinh viên hay học viên cao học thạc sĩ khi làm luận văn đó chính là lựa chọn đề tài viết luận văn. Việc chọn loại đề tài nào còn phải dựa vào ngành học cũng như các tình huống thực tiễn tại công ty hoặc trong xã hội.

Việc xác định đề tài được đánh giá là việc rất quan trọng và không hề đơn giản, vì đây là việc mà người làm luận văn phải dựa vào thực tế, dựa vào khả năng, kinh nghiêm và kiến thức chuyên môn để chọn lựa và đề xuất một đề tài củ thể.

Thường thì những đều tài nghiên cứu được lựa chọn qua kinh nghiệm, kiến thức tích lũy được cũng như đặt trong bối cảnh của công ty.

Đặc biệt, việc chọn đề tài nó ảnh hưởng trực tiếp và xuyên suốt đến cả quá trình làm bài luận văn thạc sĩ của bạn. Chắc chắn điểm của bạn sẽ không thể đạt quá cao, vì trong đề tài không có sự đột phá, mới mẻ nếu bạn chọn đề tài quá phổ biến. Nhưng bạn sẽ chịu nhiều áp lực, áp lực thời gian, áp lực kiến thức và áp lực từ điểm số nếu bạn lựa chọn một đề tài mới hay và khó. Tuy nhiên, nếu bạn đạt được thì thành tích sẽ rất nổi bật.

de-tai-luan-van-ke-toan

2. Cách lý do chọn đề tài cho luận văn kế toán

bạn có thể tham khảo một số cách viết lý do chọn đề tài sau đây khi bạn quá nhàm chán với cách lối dẫn dắt vấn đề trực tiếp:

– Bắt đầu với ví dụ: bạn có thể đưa ra một ví dụ cụ thể liên quan đến đề tài bạn chọn, hay trích dẫn 1 lời nói hay, thực sự ý nghĩa trước khi đi vào giải quyết chi tiết của vấn đề quan trọng.

– Bạn cũng có thế bắt đầu bằng một vài thông tin không xuất hiện trong bài viết, tuy nó lại có liên quan đến đề tài để người xem có thể hiểu luận điểm của bạn. Những thông tin này có thể là tài liệu/bài nghiên cứu có liên quan, bối cảnh lịch sử hoặc một vài dữ liệu thực tế để thiết lập “tâm trạng”.

– Hãy tiến hành xây dựng một luận điểm độc đáo, gây tranh cãi. Luận điểm chính là trọng tâm của toàn bộ bài luận. Đây sẽ là lý lẽ hoặc là tiêu điểm của bài luận. Luận điểm tốt nhất là luận điểm cụ thể. Bởi vì không chỉ nói lên quan điểm của bạn về vấn đề mà còn giúp người xem hiểu được bạn đang muốn nói gì.

– Bạn cũng có thể thêm câu văn chuyển tiếp vào phần lời mở đầu để gói gọn mọi thứ.

Đơn vị viết thuê luận văn uy tín:

Luận văn Panda
Địa chỉ: 49/30/6 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TP.HCM
Số đt: 0932 091 562
Email: luanvanpanda@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *