nhac-thinh-phong-va-thai-nhi

Nên cho bé nghe nhạc thính phòng khi mang thai bao nhiêu tháng?

Nên cho bé nghe nhạc thính phòng khi mang thai bao nhiêu tháng? Là thắc mắc của nhiều các mẹ bầu với mong muốn con mình khi sinh ra sẽ thông minh, nhanh nhẹn hơn.

Có lẽ bà mẹ nào cũng biết cho thai nhi nghe nhạc có công dụng rất tốt song không phải bà mẹ nào cũng biết cách để làm như thế nào là đúng. Không chỉ theo nghiên cứu mà thực tế cũng đã cho thấy rằng âm nhạc không chỉ giúp phát triển não bộ thai nhi mà nó còn giúp cho tâm trạng của bà bầu rất tốt nhưng phải lựa chọn nhạc đúng cách.

Các bà bầu cần tránh những áp lực về cuộc sống vì như thế sẽ làm ảnh hưởng lớn đến quá trình hoàn thiện của thai nhi không kém so với quá trình cung cấp dinh dưỡng. Âm nhạc giúp giải quyết vấn đề đó rất tốt mà chi phí tốn kém thấp nhất.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng đã chứng minh âm nhạc không chỉ thúc đẩy sự phát triển cơ thể thai nhi mà còn bồi dưỡng thiên bẩm âm nhạc cho trẻ, kích thích não bộ phát triển. Nhiều nghiên cứu thực tế, ở trong giai đoạn mang thai, việc cho bé nghe một bản nhạc nào đó thường xuyên, đến khi chào đời, lúc bé khóc, thì bạn hãy bật to bản nhạc đó lên và em bé sẽ bị thu hút bởi âm thanh đó. Đây chính là công dụng tuyệt vời nhất của âm nhạc và nó cũng đã chứng minh em bé đã biết cảm nhận những âm thanh từ lúc là bào thai.

nhac-thinh-phong-va-thai-nhi

Bà bầu nghe nhạc như thế nào?

Tùy theo hoàn cảnh bạn có thể cho bé nghe bằng cả hai cách. Ở cơ quan, không được bật nhạc to chẳng hạn, bạn có thể dùng tai nghe chuyên dụng chỉ dành cho bà bầu có bán ở các cửa hàng áp vào bụng để cho bé nghe. Đôi khi, ở nhà, bạn có thể bật nhạc, nhún nhẩy theo giai điệu hoặc thì thầm lời hát với bé,… Bé cảm nhận được sự yêu thương và cuộc sống trên thế gian thật tuyệt vời…là những chia sẽ của Tiến sĩ Minh Châu dành cho các bà mẹ trẻ.

Nhiều ý kiến khác nhau về nghe nhạc mà chúng ta thường nghe bàn luận nhưng cách để không ảnh hưởng tới bé cũng sức khỏe của mẹ như: áp tai nghe vào bụng để bé nghe dễ hơn hoặc là bật loa thật to để bé ở trong kia nghe được với âm thanh. Đâu là cách đúng?

Vậy thì thai nhi nên nghe nhạc khi nào, tần suất bao nhiêu và bao lâu?

Thời gian lí tưởng đó là ở tuần thứ 20, bởi vì các nghiên cứu chỉ ra rằng thai nhi có thể cảm nhận được âm thanh từ tuần 16.

Chú ý mẹ không nên cho bé nghe quá nhiều và quá lâu, chỉ cần cho bé nghe 2-3 lần/ ngày là đủ và mỗi lần khoảng 15-20 thôi nhé. Nên cho bé nghe lúc bé thức nhé các mẹ và đó là lúc các mẹ thư giản ấy: nghĩ ngơi trước khi ngủ hoặc là thư giãn ở trong phòng tắm…

Để nghe thêm các bài hát khác hãy truy cập vào trang của chúng tôi tại Nguyễn Đức Music Production Nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *